Skip links

แนะนำหน้ากากดำน้ำ Scuba Mask

หน้ากากดำน้ำ scuba

การดำน้ำลึกเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่ช่วยให้ผู้คนได้สำรวจโลกใต้ทะเล อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสม โดยเฉพาะ หน้ากากดำน้ำ เพื่อให้แน่ใจว่าการดำน้ำจะปลอดภัยและสนุกสนาน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหน้ากากดำน้ำที่เป็นที่นิยม หน้ากากดำน้ำประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย และปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกหน้ากากดำน้ำที่เหมาะสม

หน้ากากดำน้ำที่แนะนำควรมีคุณสมบัติบางอย่างเพื่อให้มั่นใจในการดำน้ำที่สะดวกสบายและปลอดภัย ประการแรก หน้ากากควรกระชับพอดีกับใบหน้า เพื่อป้องกันน้ำรั่วซึม นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดำน้ำที่ปลอดภัยและสนุกสนาน ประการที่สอง หน้ากากควรให้ขอบเขตการมองเห็นที่กว้าง ช่วยให้นักดำน้ำมีทัศนวิสัยที่ดีขึ้นใต้น้ำ สุดท้าย หน้ากากควรมีเลนส์กระจกนิรภัยคุณภาพสูงเพื่อความทนทานและความชัดเจน ทำให้มั่นใจได้ว่านักดำน้ำจะมองเห็นได้ชัดเจนและเลนส์ไม่แตกหักง่าย ส่วนเรื่องของความสวยงามนั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลเลยจ้า

หน้ากากดำน้ำ รุ่นไหนดี ?

หน้ากากดำน้ำ หรือ Scuba Mask มีหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อให้เลือกสรร และนี้คือ 10 อันดับ Mask ที่ Goo-guide มัดรวมหน้ากากตัวตึงมาให้เพื่อนๆเลือกช้อปเลือกซื้อกัน หรืออาจจะนำรุ่นไปทดลองสอบถามที่หน้าร้านเพื่อความสบายใจก็ได้ฮะ

1. หน้ากากดำน้ำ Gull Vader และ Gull Vader Fanette

Gull คืออีกแบรนด์ที่อยู่คู่นักดำน้ำชาวไทยมาอย่างช้านาน และมักเห็นคนใส่อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะรุ่น Vader และ Vader Fanette ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก

Gull Vader ดีไหม?

ต้องบอกว่า Gull Vader และ Vader Fanette เหมาะสำหรับรูปหน้าชาวเอเชียอย่างเรา, มีหลากสีสันให้เลือกตามชอบ, เปลี่ยนกรอบได้, มีเลนส์แบบ UV Cut ขึ้นผิวน้ำมาไม่เเสบตาจากเเสงเเดด

Gull Vader เป็นหน้ากากดำน้ำแบบเลนส์เดี่ยวที่ผลิตโดยบริษัท Gull จากประเทศญี่ปุ่น หน้ากากรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำมืออาชีพและนักดำน้ำระดับกลางที่ต้องการหน้ากากดำน้ำที่มีคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพ และทนทานต่อการใช้งาน พร้อมยังมีตัวเลือกเลนส์แบบ UV420 CUT ช่วยลดแสงสะท้อนและแสงยูวีที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ตัวซิลิโคนขอบหน้ากากแบบนุ่ม สวมใส่สบาย กระชับกับใบหน้า และเข้ากับโครงหน้าคนเอเชีย เพราะเป็นแบรนด์จากญึ่ปุ่นนั่นเอง

จากการทดลองใช้หน้ากากดำน้ำ Gull Vader พบว่าหน้ากากรุ่นนี้มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงตามที่โฆษณาไว้ เลนส์ใสคมชัด มองเห็นใต้น้ำได้อย่างชัดเจน ระบบระบายอากาศดีเยี่ยม ไม่เกิดฝ้าหรือไอน้ำเกาะ ซิลิโคนขอบหน้ากากนุ่มสบาย สวมใส่สบายตลอดการใช้งาน หน้ากากรุ่นนี้เหมาะสำหรับนักดำที่ต้องการหน้ากากดำน้ำที่มีคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพ และทนทานต่อการใช้งาน

หน้ากากดำน้ำ gull vader

ซื้อหน้ากากดำน้ำ Gull Vader ได้เลยที่ : https://shope.ee/1qBegXKH8S
ซื้อหน้ากากดำน้ำ Gull Vader Fanette ได้เลยที่ : https://shope.ee/7KWbFCyXHZ

2. Apeks VK1

หน้ากาก VX1 เป็น frameless mask น้ำหนักเบา ออกแบบกระชับ และเพื่อลดแรงกดบนใบหน้า ขอบซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม มี 2 สีให้เลือก คือ สีดำและสีขาวโดยมีเลนส์ให้เลือก 2 แบบ คือ ให้ความคมชัดสูงสุดของออปติคัลโดยไม่มีการบิดเบือน และแบบตัดแสง UV เพื่อการมองเห็นที่ดีที่สุดในทุกสภาวะ

หน้ากาก apeks vk1 blackapeks vk1

Apeks ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตอุปกรณ์ดำน้ำสคูบาคุณภาพระดับเทคนิค และหน้ากากรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการเดินทาง แต่แข็งแรงทนทานพอที่จะใช้บนเรือ Liveaboard หรือทริปดำน้ำรอบโลก ดีไซน์เลนส์แบบเดี่ยว ให้มุมมองกว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ดีไซน์ของ Apeks VX1 เรียบง่ายแต่ทรงประสิทธิภาพ ทุกส่วนทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนั้น  VK1 เป็นหน้ากากดำน้ำที่ใช้ซิลิโคนคุณภาพสูง ยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้แนบกับใบหน้าได้อย่างสนิท ป้องกันน้ำรั่วไหล เหมาะสำหรับนักดำน้ำมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการดำน้ำลึกเป็นเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีระบบสายรัดแบบ “Quick-Release” ที่ใช้ง่ายมาก แม้กระทั่งนักดำน้ำที่สวมถุงมือแบบแห้งก็สามารถปลดสายรัดได้สะดวก

ซื้อหน้ากากดำน้ำ Apeks VK1 ได้ที่: https://shope.ee/5ATXuOygCI

3. หน้ากากดำน้ำ Tusa Paragon S

หน้ากากดำน้ำตัวใหม่จาก Tusa รุ่น Paragon S แบบหน้ากากกระจกเดียว มาในเทคโนโลยีใหม่จาก Tusa ที่เป็นเฟรมแบบ Reinforced TRI-MIX frame พร้อมเลนแบบตัดแสงยูวี  หรือ กระจอกแบบ CrystalView Optical Glass ที่ช่วยให้คุณดำน้ำได้แบบชัดเจนยิ่งขึ้น ใช้งานง่ายเหมือนทุกรุ่นด้านบน และยังเหมาะกับโครงหน้าคนเอเชียอีกด้วย

Product image TUSA - Paragon S, Mask หน้ากากดำน้ำ รุ่น พารากอน ตัวใหม่

ซื้อหน้ากากดำน้ำ Tusa Paragon ได้ที่: https://shope.ee/1VaFXjWsqa

4. TUSA Zensee Pro

TUSA ขึ้นชื่อเรื่องหน้ากากคุณภาพเยี่ยม – และ TUSA Zensee Pro ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น หน้ากากรุ่นนี้น่าจะพอดีกับรูปหน้าและขนาดหน้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม

TUSA Zensee Pro Frameless Dive Mask Fits All Faces | Dive Gear Australia

ด้วยเทคโนโลยี Freedom ของ TUSA ซึ่งผ่านการออกแบบและวิจัยมานานหลายปี จนได้มาซึ่งขอบหน้ากากซิลิโคนแบบโค้งมน 2 ชั้น ที่ช่วยลดแรงเสียด ป้องกันน้ำรั่ว และเพิ่มความสบายต่อใบหน้าผู้สวมใส่ นอกจากนี้ Tusa Zensee ยังมีรุ่น Pro ที่มาพร้อมกับเลน์แบบ UV cut อีกด้วย

ซื้อหน้ากากดำน้ำ Tusa Zensee Pro ได้ที่: https://shope.ee/5Kmy7Dkudw

 

การเริ่มต้นที่หน้ากาก ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกที่เราแนะนำให้เริ่มต้น สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นดำน้ำ scuba diving เพื่อความคุ้นชิ้น อุ่นใจ และปลอดภัยในทุกการดำน้ำอีกด้วย