Skip links

Qashier ระดมทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ในรอบ Series A นำโดย Delivery Hero Ventures และ IFP Securities

Qashier ระดมทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ในรอบ Series A นำโดย Delivery Hero Ventures และ IFP Securitie

สิงคโปร์, 30 สิงหาคม, 2023 – Qashier สตาร์ทอัพฟินเทค สัญชาติสิงคโปร์ ประกาศความสำเร็จในการปิดดีลระดมทุนรอบ Series A จำนวน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 351.6 ล้านบาท) โดยเงินลงทุนในครั้งนี้จะช่วยให้ Qashier เพิ่มศักยภาพในการพัฒนาและขยายตลาดปัจจุบันในสี่ประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อขยายตัวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศเพิ่มเติม พร้อมทั้งเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการบริการให้ดียิ่งขึ้น

การระดมทุนรอบนี้นำโดย Delivery Hero Ventures กองทุนอิสระที่ได้รับการสนับสนุนหลักจาก Delivery Hero ผู้นำด้านแพลตฟอร์มเดลิเวอรีระดับโลก พร้อมการผนึกกำลังจาก IFP Securities, Antler Elevate และรวมไปถึง Cocoon Capital

การระดมทุนรอบล่าสุดนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ภาคฟินเทค (fintech) หรือกลุ่มเทคโนโลยีทางการเงิน เติบโตขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเข้าถึงของเครื่องมือที่ใช้งานง่ายสำหรับธุรกิจทุกขนาด ในขณะที่ธุรกิจต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มีการเปลี่ยนไปใช้การชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น Qashier ที่มีนวัตกรรมโซลูชันและความมุ่งมั่นต่อความสำเร็จของธุรกิจร้านค้า ได้วางกลยุทธ์ที่เหมาะสมที่พร้อมจะเป็นผู้นำในโลกของการจ่ายเงินแบบดิจิทัลและระบบขายของหน้าร้าน (POS) ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเงินทุนในรอบใหม่นี้ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมและขยายการให้บริการของพวกเราได้” คริสโตเฟอร์ ชู ผู้ก่อตั้ง(ร่วม) และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Qashier กล่าว “ภารกิจของพวกเราคือการเสริมศักยภาพธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางด้วยเครื่องมือที่จำเป็นต่อความสำเร็จของพวกเขา และพวกเราก็เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเราเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับร้านอาหารและเจ้าของร้านค้าที่ต้องการเติบโตและประสบความสำเร็จในเศรษฐกิจดิจิทัลของทุกวันนี้”

Qashier เองยังได้รับความไว้วางใจจากธุรกิจทุกขนาด ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ตั้งแต่ธุรกิจอาหาร ธุรกิจเสริมความงาม งานอีเว้นท์และงานแสดงสินค้า รวมไปถึงธุรกิจการให้บริการต่างๆ และการมุ่งเน้นไปที่การจัดหาเครื่องมืออุปกรณ์ในราคาที่เข้าถึงได้และใช้งานง่ายของ Qashier ทำให้มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการระบบขายหน้าร้าน (POS) และผู้ให้บริการด้านการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรมและน่าเชื่อถือที่สุดในภูมิภาค

ตั้งแต่เริ่มต้นกิจการในปี 2019 Qashier ได้ช่วยให้กว่า 6,000 ธุรกิจทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดการธุรกรรม ในการขายและจัดการร้านเป็นมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (หรือราวๆ 35,159 ล้านบาท) ด้วยโซลูชันระบบอุปกรณ์และซอฟต์แวร์แบบออนไลน์คลาวด์ ที่ช่วยให้ร้านค้าและธุรกิจจัดการ ธุรกรรม และการดำเนินการได้ง่ายยิ่งขึ้น

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023, Qashier ได้เปิดตัว Qashier App แอปพลิเคชัน POS แบบ Freemium ที่ควบรวมระบบการจ่ายเงินและระบบ POS ที่จะช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กเข้าถึงเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย เพื่อช่วยในการจัดการร้านและธุรกรรมผ่านอุปกรณ์ของตัวเอง โดยเวอร์ชั่นเบต้าที่ถูกปล่อยบน Google Play Store สำหรับอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการ SME ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมียอดดาวน์โหลดกว่า 12,000 ครั้งในสามวันแรกหลังการเปิดตัว

Imageนอกไปจากนั้น Qashier ก็ยังเปิดตัว QashierX2 เครื่อง POS รุ่นเรือธงเครื่องใหม่ และ QashierXS เครื่อง POS ขนาดเล็กที่น้ำหนักเบาและพกพาง่าย ควบรวมทั้งระบบการชำระเงินและระบบ POS จัดการร้าน โดยอุปกรณ์ในเทคโนโลยีใหม่นี้จะมอบประสบการณ์ใช้งาน Qashier

“ในภาพรวมที่ธุรกิจพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เป้าหมายของพวกเราคือการมอบโซลูชันทางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้แก่ลูกค้าของเรา และต้องเป็นโซลูชันที่สามารถรองรับความต้องการของพวกเขาได้” แฟรงคลิน เชา เหลียง, ผู้ก่อตั้ง(ร่วม) และ ประธานบริษัท Qashier กล่าว “ด้วยการลงทุนรอบใหม่นี้ เราจะสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และข้อเสนอของพวกเราเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลตามที่พวกเขาต้องการ”

นอกจากนี้ ข้อเสนอล่าสุดของสำหรับการจัดการด้านอีเว้นท์ของ Qashier จะยังเป็นตัวเปลี่ยนเกมของอุตสหากรรมอีเว้นท์อีกด้วย โดยการมอบโซลูชันที่ครอบคลุมทุกด้าน และสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของแต่ละงานได้ ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา Qashier ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนร้านค้าในงานอีเว้นท์ใหญ่ๆ ทั่วทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น SneakerCon และ Gastrobeats ในประเทศสิงคโปร์ ร้านค้าที่คอนเสิร์ต BLACKPINK ในมาเลเซีย หรือร้านค้าในงาน Wanderland Music and Arts Festival ในฟิลิปปินส์ รวมไปถึงร้านค้าในพื้นที่เอเชียทีค ที่จัดงาน Disney 100 Village ในประเทศไทย ด้วยโซลูชันไร้เงินสดสำหรับร้านค้าต่างๆ ในงาน

อเล็กซ์ บราวน์ ประธานของ Delivery Hero Ventures ได้ออกความเห็นว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สนับสนุน Qashier ในความมุ่งมั่นของพวกเขาที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำแบบออลอินวันที่จะช่วย SME นำธุรกิจของตนไปสู่ระบบออนไลน์และรองรับการชำระเงินได้ พันธมิตรร้านอาหารหลายรายของเราจากทั่วโลกใช้เครื่องมือและระบบในการดูแลธุรกิจแยกกัน ซึ่งมักจะมีราคาแพงและไม่สามารถเชื่อมต่อซึ่งกันและกันได้ ด้วยโซลูชันที่ครบวงจรของ Qashier จะช่วยให้ร้านอาหารสามารถมุ่งเน้นไปที่การให้บริการลูกค้าและขยายธุรกิจของตนได้ พวกเราเชื่อว่า Qashier มีโอกาสชัดเจนที่จะเป็นผู้นำทางด้านผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์อันหลากหลายกับเหล่า SME ในภูมิภาค APAC อย่างแน่นอน”

Qashier ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันมีสำนักงาน 4 แห่งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และสิงคโปร์ โดยบริษัทวางแผนที่จะลงทุนในการวิจัยและพัฒนาเพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับธุรกิจในภูมิภาคและที่อื่นๆ เพิ่มเติมต่อไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Qashier และวิธีที่พวกเขาช่วยส่งเสริมศักยภาพธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.qashier.com/th

About Cashless co., ltd.
Qashier เป็นบริษัทสตาร์ทอัพฟินเทคในสิงคโปร์ที่จะช่วยเปลี่ยนธุรกิจร้านค้าให้พร้อมสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล โดยการช่วยเสริมศักยภาพของพวกเขาผ่านโซลูชันเทคโนโลยีระบบการขายและระบบชำระเงินอัจฉริยะแบบครบวงจร ให้ธุรกิจทุกประเภทประสบความสำเร็จกว่าเดิมด้วยชุดซอฟต์แวร์ POS ระบบคลาวด์ที่ประกอบด้วยระบบสมาชิก ระบบจัดการคลังสินค้า ระบบสั่งอาหารออนไลน์ และเครื่องมือออฟไลน์สู่ออนไลน์แบบอื่นๆ ด้วยการจับคู่เทคโนโลยีกับความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ร้านค้าประสบความสำเร็จ Qashier พร้อมช่วยให้ SME สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและขยายขนาดธุรกิจในราคาที่เข้าถึงได้พร้อมเพิ่มกำไรไปพร้อมกัน ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทร่วมลงทุนอย่าง Delivery Hero Ventures, IFP Securities, Antler Elevate, Cocoon Capital, HCVC และ Exor Ventures ทำได้มากกว่า โตได้มากกว่า เป็นได้มากกว่ากับ Qashier

Contact
Qashier ประเทศไทย
02-544-0267
https://www.facebook.com/QashierTH/